Thiết bị viễn thông tốt

Tác dụng của tinh dầu quế nguyên chất

Theo đông y, quế có vị cay và có tính nóng, được sử dụng giống như một loại thảo có tác dụng chữa nhiều bệnh. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người chưa thực sự hiểu được hết về công dụng của tinh dầu quế nguyên chất, vì thế  bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về điều này.

Tinh dầu quế nguyên chất là gì?

Tinh dầu quế chiết xuất từ vỏ, thân cây, gốc, rễ… của cây quế, được sử dụng cho  nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Theo thống kê, trên thế giới có tất cả hơn 100 loài quế nhưng chỉ có 2 loại được sử dụng phổ biến nhất là quế ceylon và quế Trung Quốc. Ai Cập là quốc gia đầu tiên khai thác quế để chiết xuất tinh dầu, sau đó nhanh chóng phát triển phổ biến đến cả thế giới.

Tinh dầu quế nguyên chất tác dụng tốt cho tim mạch

Một trong những tác dụng tuyệt vời nhất của tinh dầu quế nguyên chất là mang đến lợi ích cho sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được trong tinh dầu quế có tác dụng giảm hàm lượng cholesterol toàn phần và các cholesterol có hại. Nhờ đó, các thành phần trong tinh dầu quế có lợi cho sức khỏe của tim mạch.

Bên cạnh đó, tinh dầu quế nguyên chất còn có khả năng sản xuất Nitric Oxit, có tác dụng tăng cường lưu lượng máu và tăng khả năng tuần hoàn máu tốt hơn, nhờ đó giảm thiểu tối đa nguy cơ bị đau tim và đột quỵ. Chưa dừng lại ở đó, các nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh được tinh dầu quế giúp chống viêm, chống ngưng tập tiểu cầu, nhờ đó có hiệu quả trong việc bảo vệ các động mạch của tim tốt hơn.

Giảm lượng đường trong máu

Không chỉ mang đến hiệu quả tốt cho sức khỏe tim mạch, tinh dầu quế nguyên chất còn có tác dụng tuyệt vời đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Trong tinh dầu quế có khả năng tăng cường sự bài tiết insulin, từ đó làm giảm hàm lượng glucose trong máu, giúp cân bằng và kiểm soát đường huyết tốt hơn.

Sử dụng tinh dầu quế nguyên chất mỗi ngày để tăng cường khả năng hạ đường huyết tốt hơn. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên quá lạm dụng vì đường huyết hạ quá nhiều sẽ gây nên tình trạng chóng mặt, cơ thể mệt mỏi và uể oải.

Ngoài ra, tinh dầu quế nguyên chất còn được sử dụng như một chất kích thích tình dụng, hỗ trợ giảm cân, hỗ trợ điều trị bệnh loét dạ dày, ngăn chặn lại sự lây lan của ký sinh trùng, giảm ho và giảm đau họng tốt hơn, khử mùi tự nhiên…
 

2020-09-21
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *